Visa du lịch Trung Quốc, những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc hay còn gọi là visa L là visa dành cho những ai đang có ý định sang du lịch tại đất nước này,

HGTECH đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm xin visa du lịch  Trung Quốc trong bài viết này vậy nên các bạn hãy theo dõi để biết mình sẽ phải cần chuẩn bị những gì nhé.

Hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Để việc xin được visa du lịch Trung Quốc được thuận lợi thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ dưới đây nhé:

  • Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc ( do Đại sứ quán Trung Quốc cấp).
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng còn trang trống để dán visa
  • 02 ảnh 4×6 là ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại, mặt nhìn thẳng và ảnh chụp trên phông nền trắng
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân
  • Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu ( Trong trường hợp có trẻ em đi cùng)

Hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Trung Quốc

Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc

Có thể nhân viên của Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cần có thêm một số giấy tờ khác như booking khách sạn, giấy nghỉ phép, giấy chứng minh công việc,…

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc thì bạn sẽ nộp  hồ sơ theo địa chỉ dưới đây

  • Các bạn khu vực phía Bắc có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc có địa chỉ tại số 46 Hoàng Diệu.
  • Còn các bạn tại khu vực phía Nam thì nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM.

xép hàng dài xin visa du lịch trung quốc

Cảnh xếp hàng xin visa du lịch Trung Quốc tại Đại sứ quán

Thời gian làm việc của ĐSQ, LSQ  buổi sáng từ 9h-11h30, buổi chiều từ 15h-17h30. Làm việc từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

Lưu ý thời gian làm việc của ĐSQ là rất ít và số lượng hồ sơ lại rất nhiều đặc biệt cao điểm lại là các mùa du lịch nên các bạn nên tới sớm xếp hàng lấy số nhé.

Trong thời gian đợi visa bạn có thể nhận được điện thoại từ ĐSQ do họ nghi nghờ độ chính xác về hồ sơ của bạn ( có thể bạn sẽ phải lên phỏng vấn visa)

Còn nếu không nhận được điện thoại thì bạn chờ đợi từ 5-7 ngày sẽ có visa

Ngoài ra nếu bạn lo lắng về việc sẽ phải đi lại nhiều, sai sót hồ sơ, chờ đợi xếp sổ thì bạn có thể liên hệ với HGTECH qua hotline 0989.496.239  để nghe tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc

Khi đi làm visa du lịch Trung Quốc bạn chưa biết sẽ phải chuẩn bị lệ phí bao nhiêu thì HGTECH sẽ giới thiệu với các bạn bảng giá khi làm visa du lịch Trung Quốc

  • Visa du lịch Trung Quốc (sổ trắng) 65 USD
  • Visa du lịch Trung Quốc (sổ đen) 60 USD

Xin visa Trung Quốc tự túc

Visa mà bạn sẽ nhận được

Gía trên do đại sứ quán cung cấp và tùy vào từng thời điểm mà lệ phí sẽ được thay đổi vì vậy bạn nên lưu ý nhé.

Và Đại sứ quán chỉ thu tiền đô vì vậy bạn nên đi đổi tiền trước khi đi làm visa nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì bạn có thể tự làm được visa du lịch Trung Quốc.

Trong trường hợp mà các bạn có khó khăn, thắc mắc gì thì hãy liên hệ với hotline  0989.496.239 hoặc website: https://visavietnamsupport.com

Bài viết liên quan:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua.

PHÒNG VISA – CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 – Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Lan 0911.76.0000

Email: visa.vn55@gmail.com

POST REPLY