Thị thực là gì, phân biệt thị thực với hộ chiếu

Thị thực là gì , thị thực hay có thể gọi là visa, đây cũng là nguyên nhân gây nhầm lẫn cho rất nhiều người nhầm lẫn giữa thị thực và hộ chiếu

Vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt thị thực với hộ chiếu. giúp các bạn hiểu hơn thị thực là gì, các loại thị thực ở Việt Nam.

Thị thực là gì

Thị thực hay còn gọi là visa có thể coi như là 1 bằng chứng xác thực cho việc bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia khác trong một thời gian nhất định, tùy vào hiệu lực của loại thị thực đó.

Để có được thị thực thì bạn có thể xin trực tiếp tại quốc gia của mình hoặc xin thông qua Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia đó ở các nước khác.

Thị thực ( Visa) có 3 loại chính là

  • Entry visa : thị thực nhập cảnh
  • Exit visaL: thị thực xuất cảnh
  • Transit visa: thị thực quá cảnh.

Thị thực là gì

Thị thực nhập cảnh Trung Quốc

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào các nước khác thì bắt buộc bạn phải có thị thực (visa) và để biết hồ sơ thủ tục để xin được visa các bạn có thể tham khảo các bài viết về thủ tục xin thị thực (visa) Trung Quốc

Lưu ý khi các bạn đi xin thị thực cần phải khai đúng, đầy đủ thông tin nếu không có thể sẽ bị hủy hồ sơ hoặc nặng hơn có thể bị cấm nhâp cảnh vào quốc gia đó vĩnh viễn.

Nếu như các bạn chưa biết làm thị thực ở đâu uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi.Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xin visa chúng tôi cam đoan dịch vụ của chúng tôi là Chất lượng – Uy tín nhất khu vực Hà Nội.

Hộ chiếu là gì  

Hộ chiếu hay có thể gọi là passport được cấp bởi quốc gia mà bạn mang quốc tịch và hộ chiếu cũng là một phần hồ sơ quan trọng để bạn xin được thị thực.

Visa và hộ chiếu luôn luôn là một cặp, thiếu hộ chiếu bạn sẽ không xin được visa và thiếu visa thì bạn sẽ không xuất nhập cảnh được.

Tại Việt Nam thì hộ chiếu được cấp tại Phòng quản lý xuất nhậ cảnh của Công an các tỉnh/ thành trực thuộc Trung ương.

Các loại hộ chiếu

Tại Việt Nam thì có 3 loại hộ chiếu là

  • Popular Passport (hộ chiếu phổ thông): Được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn 10 năm tính từ ngày cấp. Bạn cần xuất trình được hộ chiếu này khi nhập cảnh vào quốc gia khác. Các du học sinh, công dân định cư cũng được cấp loại này
  • Official passport (hộ chiếu công vụ): Được cấp cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công tác ở nước ngoài.
  • Diplomatic passport (hộ chiếu ngoại giao): Được cấp cho các quan chức làm về lĩnh vực ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Đối với hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ thì bạn cần phải xin thị thực còn hộ chiếu ngoại giao thì không cần thị thực.

Thủ tục làm hộ chiếu

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm

  • Chứng minh thư nhân dân ( thời hạn không quá 10 năm tính từ ngày cấp )
  • Hộ khẩu bản gốc, bản sao.
  • 04 ảnh 4×6 ảnh chụp trền nền màu trắng

thị thực là gì- hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông

Bạn làm hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an các tỉnh/ thành trực thuộc trung ương nơi mà bạn có đăng kí hộ khẩu thường trú.

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi bạn đã có thể biết thị thực là gì, không còn bị nhầm lẫn giữa thị thực và hộ chiếu nữa

Ngoài ra chúng tôi công ty HGTECH nhận làm thị thực, mọi thắc mắc của bạn có thể liên lạc với hotline 0989.496.239  hoặc website: https://visavietnamsupport.com

Xem thêm:

Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi

PHÒNG VISA – CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 – Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Lan 0911.76.0000

Email: visa.vn55@gmail.com

POST REPLY