Thị thực là gì, thị thưc Việt Nam, các loại thị thực Việt Nam

Thị thực Việt Nam và Có những loại thị thực Việt Nam nào, và tác dụng của từng loại như thế nào thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.

Thị thực Việt Nam là gì

Như đã nêu trên thị thực Việt Nam là một tấm vé thông hành đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong thời gian nhất định

Thị thực Việt Nam có thể được cấp bởi các cơ quan dưới đây:

  • Bộ ngoại giao (Cục lãnh sự)
  • Bộ công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh)

Cả 2 cơ quan trên đều có quyền hạn cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài được hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự

Các loại thị thực Việt Nam

Thị thực Việt Nam có rất nhiều loại với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào mục đích cũng như giá trị sử dụng mà có thể chia thành nhiều loại

Thị thực việt nam

Ảnh thị thực Việt Nam

Dựa vào giá trị thực

  • Thị thực một lần : trong thời hạn thị thực có hiệu lực thì được nhập cảnh vào Việt Nam 1 lần
  • Thị thực nhiều lần : Trong thời hạn thị thực có hiệu lực thì sẽ được phép nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần

Dựa vào mục đích đi lại

Loại thị thực này sẽ được đánh dấu theo kí hiệu

  • NG1, NG2: Khách mời của Đảng và nhà nước
  • NG3, NG4: Nhân viên ngoại giao thân nhân đi cùng
  • LV1, LV2: Khách làm việc tại các cơ quan ban ngành
  • ĐT : Cấp cho nhà đầu tư và luật sư người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
  • DN: Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam
  • NN1-NN2-NN3: Cấp cho những người nước ngoài làm việc và làm việc với đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam
  • DH: Cấp cho người vào Việt Nam để học tập, thực tập
  • HN: Cấp cho người Việt Nam tham dự hội nghị, hội thảo
  • PV1- PV2: Cấp cho phóng viên nước ngoài thường trú ngắn hạn, dài hạn tại Việt Nam
  • LĐ: Cấp cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam
  • DL: Cấp cho du khách vào Việt Nam du lịch
  • TT: Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con nhỏ hơn 18 tuổi của người đó.
  • VR: Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân
  • SQ: Cấp cho những người thuộc lãnh sự quán, hoặc thân nhân, đại diện cơ quan lãnh sự tại nước sở tại

Dựa vào thời gian hiệu lực của thị thực Việt Nam

  • Thị thực có thời gian không quá 30 ngày (SQ)
  • Thị thực  có thời hạn không quá 3 tháng (HN, DL)
  • Thị thực có thời hạn không quá 6 tháng (VR)
  • Thị thực có thời hạn không quá 1 năm (NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT )
  • Thị thực có thời hạn không quá 2 năm ( LĐ)
  • Thị thực có thời hạn không quá 5 năm ( ĐT )

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã hiểu thế nào là thị thực Việt Nam, và hiểu được mình sẽ cần phải xin loại thị thực nào cho phù hợp

Công ty HGTECH chuyên nhận làm thị thực cho người Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài cũng như thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam để giải đáp các thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua:

Mobile:  0989.496.239

Website: https://visavietnamsupport.com

Có thể bạn quan tâm:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua

PHÒNG VISA – CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 – Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Lan 0911.76.0000

Email: visa.vn55@gmail.com

POST REPLY