Thị thực điện tử là gì, Thủ tục xin thị thực điện tử Việt Nam

Những người muốn nhập cảnh vào một quốc gia khác thì cần phải có được thị thực của quốc gia đó, để phục cho nhu cầu xin thị thực ngày càng lớn thì các nước đã đưa ra phương án làm thị thực điện tử.

Vậy thị thực điện tử là gì, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thị thực là gì, thị thực Việt Nam

Thị thực là gì, thị thực hay còn có thể gọi là visa, là bằng chứng cho việc bạn được quốc gia đó cho phép bạn được nhập cảnh vào và lưu trú lại trong một thời gian nhất định.

Như đã nêu ở trên thì thị thực Việt Nam là giấy phép do Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao cung cấp cho phép người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong thời gian hiệu lực của thị thực.

Thị thực điện tử là gì

Ở trong bài viết này thì chúng tôi sẽ nói về thị thực điện tử của Việt Nam và các bước để xin thị thực điện tử.

Thị thực điện tử là giấy phép hợp pháp mà do người xin cấp tự in ra từ email cá nhân của người đó do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người đó định nhập cảnh vào, thị thực điện tử được cấp , phát thông qua người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua internet và thanh toán toàn bộ lệ phí cần thiết theo quy định.

Thời hạn hiệu lực của thị thực điện tử Việt Nam là 30 ngày, và chỉ có giá trị 1 lần.

Tại Việt Nam thì hình thức thị thực điện tử mới chỉ được áp dụng từ năm 2017.

thị thực điện tử việt nam

Thị thực điện tử Việt Nam

Các bước xin cấp thị thực điện tử

Bước 1: Người làm thị thực điện tử truy cập vào website: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn trang này thuộc cổng thông tin điện tử về Xuất nhập cảnh, sau đó bạn sẽ nhập thông tin dưới đây vào:

  • Ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung ( mặt nhìn thẳng, chụp trên phông nền trắng, không đeo kính)
  • Sau đó bạn sẽ nhận được một Mã hồ sơ điện tử.

thị thực điện tử người nước ngoài

Điền thông tin thị thực điện tử theo như mẫu

Bước 2: Nộp lệ phí cấp thị thực là 25 USD vào tài khoản ở trên trang cổng thông tin điện tử.

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được thông qua, bạn sẽ đi in thị thực để xuất, nhập cảnh vào Việt Nam.     

  Một số yêu cầu để bạn được cấp thị thực:

  • Người nước ngoài xin cấp thị thực điện tử phải là công dân của các nước được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định của Chính phủ Việt Nam.
  • Người nước ngoài xin thị thực có hộ chiếu và không nằm trong trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định theo điều 21 của luật xuất, nhập, quá cảnh cư trú của người đó Việt Nam.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thế nào là thị thực điện tử hay chưa, và các thủ tục để làm thị thực  Việt Nam chưa.

Ngoài ra chúng tôi nhận làm thị thực xuất nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài Uy tín- Chất lượng các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Mobile0989.496.239

Website: https://visavietnamsupport.com

Có thể bạn quan tâm:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về chúng tôi

PHÒNG VISA – CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 – Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Lan 0911.76.0000

Email: visa.vn55@gmail.com

POST REPLY