Muốn sang Trung Quốc cần có những thủ tục nào

Ngày nay, khi mà đời sống tinh thần của người Việt ta ngày càng phát triển và đủ đầy hơn, thì nhu cầu được đi đây đó, tham quan, giao lưu học hỏi cũng ngày một tăng. Trong đó, Trung Quốc là một điểm đến được rất nhiều người Việt lựa chọn với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, thăm thân và lao động…

Đất nước Trung Hoa nổi tiếng với những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, công trình kiến trúc cầu kỳ.

Nếu không có visa, bạn không thể tiến sâu sang lãnh thổ Trung Quốc, đó là một điều chắc chắn. Bạn cần có visa để nhập cảnh vào Trung Quốc để lao động, du học .v.v..với nhiều hình thức khách nhau như visa 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 6 tháng và 1 năm.

các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm hồ sơ xin visa nhưng nếu để tiết kiệm thời gian và công sức, hơn nữa là đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao thì các bạn nên tìm đến các công ty dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín để gửi gắm.

Ở bài viết này, tớ sẽ hướng dẫn qua cho các bạn về các bước chuẩn bị hồ sơ và cách thức xin visa.

 Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những loại giấy tờ:

–  Chứng minh thư photo ( không cần bản gốc) ​

–  02 ảnh chân dung rõ mặt,  yêu cầu ảnh có cỡ 4×6 chụp trên nền trắng, không chấp nhận ảnh trên bất cứ nền màu nào khác.

–  Hộ chiếu Phổ thông còn  ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

– Có một số trường hợp đặc biệt như du khách <18 tuổi muốn làm visa Trung Quốc  thì yêu cầu bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi, khi đi mang theo: Bản sao giấy khai sinh của khách chưa đủ 18 tuổi.

Tùy từng trường hợp, mục đích xin visa cụ thể mà hồ sơ yêu cầu phải có các loại giấy tờ chứng thực khác nhau. các bạn có thể tra cứu trên mạng các thủ tục xin visa hoặc để chắc chắn hơn thì nên gọi trực tiếp tới các phòng dịch vụ làm visa để được tư vấn cụ thể về visa Trung Quốc.

Chúc các bạn sớm có một tấm vé thông hành để đến với đất nước xinh đẹp này.

 

 

POST REPLY