Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

 

Visa là điều kiện quan trọng đầu tiên để giúp bạn có thể nhập cảnh sang đất nước Trung Quốc xinh đẹp với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, xuất khẩu lao động, hay thăm người nhà.
Đối với những bạn lần đầu tiên đi xin thị thực nhập cảnh có thể các bạn sẽ có đôi chút bỡ ngỡ, thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, cách thức xin visa.
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc.
Tùy từng mục đích chuyến đi mà hồ sơ yêu cầu thêm những giấy tờ chứng minh khác nhau song về cơ bản sẽ có những dạng hồ sơ sau, các bạn lưu ý để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chuẩn, đầy đủ yêu cầu.

  I.Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Bao gồm:

– 1 tờ khai xin cấp visa Trung Quốc chuẩn theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

– 1 bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn ít nhất 6 tháng),

– 02 Ảnh thẻ có kích thước 3.6cmx4.5cm. Ảnh chụp trên nền trắng, khong chấp nhận bất kỳ màu nền ảnh nào khác, mặt nhìn thẳng

– Bản Chứng minh thư nhân dân photo, không cần công chứng

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu ( trong trường hợp xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

II. Hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc

Bao gồm:

– 1 hộ chiếu bản gốc.

– 02 Ảnh thẻ có kích thước 4cmx 6cm. Ảnh chụp trên nền trắng, khong chấp nhận bất kỳ màu nền ảnh nào khác, mặt nhìn thẳng

– Chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng): Đối với người Việt Nam.

– Giấy phép lao động/thẻ tạm trú hoặc Visa làm việc còn hạn: Đối với người Nước ngoài.

– Sổ Hộ khẩu photo đối với người chưa từng đi có Visa Trung Quốc trong Hộ chiếu.

Các giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi:

– Thư mời từ Đối tác bên Trung Quốc.

– Đối với các cán bộ công nhân viên đi công tác thì cần có hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản tại Việt Nam.
– Nếu bạn là chủ Doanh nghiệp thì cần phải có bản sao công chứng Giấy ĐK Kinh doanh.

III. Hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc

Bao gồm:

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng

– 02 Ảnh thẻ có kích thước 3.6cmx4.5cm. Ảnh chụp trên nền trắng, không chấp nhận bất kỳ màu nền ảnh nào khác, mặt nhìn thẳng
(thời gian chụp không quá 6 tháng)

– 1 chứng minh thư nhân dân bản photo không cần công chứng

– Giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính

– Bằng chứng quan hệ họ hàng với người bảo lãnh hoặc người mời: hộ khẩu, giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn là các giấy tờ dùng để chứng minh quan hệ họ hàng.

IV. Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Bao gồm

– 1 tờ đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

– 1 thư mời học của trường và form JW202

– 1 Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

– 02 Ảnh thẻ có kích thước 3.6cmx4.5cm. Ảnh chụp trên nền trắng, không chấp nhận bất kỳ màu nền ảnh nào khác, mặt nhìn thẳng
(thời gian chụp không quá 6 tháng)

– Giấy khám sức khỏe có dấu của bệnh viện.

– Chứng minh thư nhân dân photo, không cần công chứng

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các bạn mang đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Trung Quốc có trụ sở tại Hà Nội và TP HCM để nộp hồ sơ.

– Tại Hà Nội : Đại sứ quán 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội

– Tại thành phố Hồ Chí Minh : Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian nhận hồ sơ là các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trừ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết của cả 2 nước Việt Nam, Trung Quốc. Bạn nên chuẩn bị đến sớm để nộp hồ sơ do lượng người nộp hồ sơ khá là đông.

Hoặc còn một sự lựa chọn tối ưu hơn cho các bạn đó là lựa chọn các công ty có uy tín trong lĩnh vực xin thị thực visa để đặt dịch vụ xin visa Trung Quốc một cách nhanh chóng, đảm bảo tỉ lệ trúng visa cao mà không hề tốn công sức và thời gian chờ đợi.

Các bạn liên hệ đến số hotline của cong ty đều sẽ được tư vấn nhiệt tình về các loại giấy tờ cần chuẩn bị và chi phí xin visa phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Cuối cùng, chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
Good luck!

POST REPLY