Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

 

Kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển, các doanh nghiệp, công ty trong nước luôn tìm cách mở rộng thị trường ra xa hơn,vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, đặc biệt là đối với các đối tác Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới.

Cũng chính vì lý do đó mà nhu cầu đưa các cán bộ công nhân viên sang nước ngoài để công tác, tham vấn, học hỏi kinh nghiệm ,tham quan du lịch  từ 1 – 3 tháng cũng một càng tăng cao.

Tuy nhiên, hiện các quy định về  giấy tờ,  thủ tục xuất nhập cảnh của Trung Quốc vẫn còn khá  nghiêm ngặt . Song kể từ năm 2015, các điều luật quy định về vấn đề xuất nhập cảnh của Trung Quốc đã phần nào nới lỏng, dễ dàng với người nước ngoài hơn, tạo điều kiện thuận lợi  cho những ai có nhu cầu đi công tác , những du học sinh đến Trung Quốc học hỏi, thu hút nhiều hơn những nguồn lao động tay nghề cao.

Tương tự những thủ tục xin visa du lịch thông thường,  Điều kiện để xin visa đi công tác Trung Quốc có phần khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, chứng minh tài chính , thu nhập.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi xin visa kiểu này, chắc chắn  sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, thắc mắc. Và nếu hồ sơ xin visa  không được đầy đủ, không chuẩn bị cẩn thận, nhiều khả năng sẽ bị đánh trượt visa, dẫn  đến việc bạn không nhập cảnh sang Trung Quốc.

Dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết để có thể làm hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc.

Bao gồm:

– 1 tờ khai xin visa

– 1 hộ chiếu bản gốc còn hạn dùng  trên 06 tháng + 2 trang trắng để dán visa

– 2 ảnh thẻ có kích thước 4×6  được chụp trên nền trắng, mắt nhìn thẳng

– 1 bản photo chứng minh thư nhân dân

– 1 bản photo hộ khẩu

– Trong trường hợp các bạn có trẻ em đi kèm thì bắt buộc phải bổ sung thêm giấy khai sinh ( bản photo công chứng )

– Các loại giấy tờ như hợp đồng lao động/Quyết định cử đích danh người đi công tác / quyết định bổ nhiệm cho các cá nhân được cử đi công tác.

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty chủ quản tại Việt Nam.

 

Trong một số trường hợp nhất định hồ sơ xin visa còn cần có một số giấy tờ xác nhận của công ty chủ quản bên phía Trung Quốc như:

  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty Trung Quốc
  • Thư mời gửi tới công ty Việt Nam mời đích danh người xin visa( theo danh sách )

Các thủ tục xin visa công tác Trung Quốc khá phức tạp.

Các thủ tục giấy tờ sau khi được hoàn thành phải được mang đến nộp tại trụ sở đại sứ quán Trung Quốc có địa chỉ ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Thời gian xét tuyển hồ sơ trung bình thường là từ 7 đến 10 ngày làm việc, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày thứ 7, chủ nhật , các ngày nghỉ lễ quy định của cả Việt Nam và Trung Quốc.

Có phần rắc rối và khó hiểu đúng không ạ?

Các bạn đừng lo, vẫn còn có một sự lựa chọn khác tối ưu hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người bận rộn không có thời gian trình diện, phỏng vấn xin visa hay những bạn còn đang thắc mắc nhiều về những thủ tục, giấy tờ .

Các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các công ty uy tín trong lĩnh vực làm visa Trung Quốc để đặt dịch vụ . tại đây, sẽ có người  hướng dẫn các bạn cụ thể về các thủ tục , điều kiện cần và đủ để xin visa công tác Trung Quốc, sao cho tỉ lệ đậu visa đạt mức cao nhất, không tốn thời gian và công sức để chờ đợi, tìm hiểu quá nhiều gây hoang mang hơn.

Công ty visa Việt (visa Việt Nam support ) là một trong những công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, chắc chắn họ sẽ có thể giúp được cho bạn trong những trường hợp như khẩn như vậy. hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline : 0989.496.239   để được tư vấn và phục vụ tận tình.

 

Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình, sớm mang về cho mình một tấm vé thông hành đến với đất nước Trung Hoa .

 

 

 

 

POST REPLY