Các loại visa Trung Quốc, làm visa trung quốc giá rẻ

Các loại visa Trung Quốc được đánh giá là khá dễ lấy cho người Việt Nam khi so sánh với thủ tục các nước khác như Nhật Bản,Hàn Quốc,…Phân loại visa Trung Quốc khá dài dòng, nhưng nếu bạn đã hiểu rõ thì sẽ rất đơn giản. visatoanquoc365.com sẽ cung cấp cho bạn danh sách chi tiết nhất về các loại visa Trung Quốc và đối tượng được cấp trong bài viết dưới đây để bạn tiện tham khảo và chọn lựa.

A.Các loại visa Trung Quốc.

Có 8 loại visa Trung Quốc phù hợp với từng đối tượng và mục đích nhập cảnh, cụ thể như sau:

  • Visa loại D: cấp người đến định cư tại Trung Quốc.
  • Visa loại Z: cấp người đến Trung Quốc với mục đích nhận chức, làm việc kinh doanh hoặc đi theo người thân.
  • Visa loại X:  cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.
  • Visa loại F:  cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
  • Visa loại L: cấp cho những ai đến Trung Quốc du lịch hoặc có nhu cầu nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có hơn 9 người cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ được cấp visa tập thể.
  • Visa loại G: cấp cho những người quá cảnh.
  • Visa loại C: cấp cho vận chuyển hàng không, hàng hải…
  • Visa loại J-1:  cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
  • Visa loại J-2:  cấp cho các nhà báo,phóng viên quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

các loại visa trung quốc

Visa Trung Quốc visatoanquoc365

B.Hồ sơ và điều kiện để xin cấp các loại visa Trung Quốc.

1.Giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Mẫu tờ khai xin cấp visa đi Trung Quốc.
  • 02 ảnh 4×6 ảnh mới chụp trên phông nền trắng,mặt nhìn thẳng.
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 4 trang trắng liền kề nhau để dán visa.
  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu thường trú photo công chứng
  • Giấy khai sinh photo công chứng (trường hợp có trẻ đi cùng)
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa)

mẫu tờ khai visa trung quốc cac loại visa trung quốc

Mẫu tờ khai visa Trung Quốc

2.Tùy theo từng loại visa mà bạn cần bổ sung thêm các giấy đi kèm cụ thể sau đây:

Xuất trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định yêu cầu bên phía Trung Quốc

Loại visa Yêu cầu giấy tờ
Visa D (cư trú) giấy chứng nhận thân phận định cư
giấy chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người bảo lãnh đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại
Visa Z (lập nghiệp) Thẻ được phép làm việc tại Trung Quốc
Giấy mời ( thư hoặc điện báo có thể chấp nhận) đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của cơ quan,đơn vị,…tại Trung Quốc
Visa X (học tập) Giấy báo nhập học
Giấy chứng minh của  đơn vị tiếp nhận,đơn vị chủ quản (1 trong 2 đơn vị)
Giấy khám sức khỏe
Visa F (phỏng vấn, khảo sát) Giấy mời( điện báo)của đơn vị bạn sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát
Visa L (du lịch) Giấy chứng minh của đơn vị tiếp quản
Giấy chứng minh có đủ chi phí để đến du lịch tại Trung Quốc
Visa G (quá cảnh) Visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ tới. Trong trường hợp nước sẽ tới tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ trình vé máy bay liên hành trình
Visa C (liên vận hàng không, hàng hải…)
Visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo) Giấy chứng minh của cơ quan quản lý chủ quản

Thời gian và chi phí làm visa Trung Quốc:

  • Thời gian làm visa từ 4-5 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ.
  • Tùy theo từng loại visa và thời hạn của visa sẽ có mức phí áp dụng riêng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

3.Trường hợp được miễn visa và miễn lệ phí làm visa Trung Quốc:

Trung Quốc miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.

Miễn lệ phí visa cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của hai nước đi thăm người thân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề xin các loại visa Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp, uy tín.

Bạn có thể xem thêm những bài viết sau:

POST REPLY