04 Điểm Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Trung Quốc

Trung Quốc là một nước có diện tích lớn thứ 04 trên thế giới, với diện tích trải rộng từ tây sang đông và từ bắc xuống nam cùng với điều kiện khí hậu từng vùng khác nhau đã tạo cho Trung Quốc nhiều thắng cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp và hấp dẫn du khách bốn phương.  Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc thì không nên bỏ qua 05 thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Hoàng Sơn là dãy núi nằm ở khu vực phía đông của Trung Quốc thuộc tỉnh An Huy. Khu vực dãy núi Hoàng Sơn là một vùng du lịch có diện tích trên 150 km2  cùng một vùng đệm lớn trên 100km2. Nơi đây được tập hợp bởi nhiều đỉnh núi với trên 70 đỉnh núi cao trên 1000m và ba đỉnh cao trên 1800m. Khí hậu ở đây thay đổi theo mùa, mỗi mùa đều có những cảnh sắc riêng. Hoàng sơn còn là một khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Hoàng sơn được UNESCO công nhận và là một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc.

02 Rừng Quốc Gia Trương Gia Giới

4 điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Trung Quốc

Vườn quốc gia Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam  của Trung Quốc, với diện tích rộng trên 20 nghìn ha gồm nhiều loài động thực vật phong phú. Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi ít bị tác động của con người. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên cùng với những ngọn núi thẳng đứng, cao vút đâm thẳng lên trời cao, giống như những cột trụ trời. Khí hậu ở đây khá là mát mẻ cùng với lượng mưa hàng năm trên 1000mm, những ngọn núi quanh năm được bao phủ bởi những mây mù tạo nên những cảnh tượng huyền ảo.

03 Thung Lũng Jiuzhaigou, Tứ Xuyên

Thung lũng Jiuzhaigou là một công viên quốc gia của Trung Quốc thuộc tỉnh Tứ Xuyên  đây được coi là một trong những thung lũng đẹp nhất thế giới. Bất cứ ai đã đến đây đều có cảm giác được thư giản và hòa mình vào không khí tĩnh lẵng của thiên nhiên. Nơi đây với những hồ nước trong vắt như gương goi chiêu ánh mặt trời và cỏ, cây hoa lá xung quanh. Thung lũng Jiuzhaigou là một khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loại động thực vật quý hiếm đặc biệt nơi đây còn có loài gấu trúc khổng lồ thuộc sách đỏ của thế giới mà chỉ ở đây mới có.

04 Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên

Cửu Trại Câu là vườn quốc gia thuộc Tứ Xuyên của Trung Quốc. Nơi đây có nhiều loài động vật quý hiếm như khỉ vàng, gấu trúc khổng lồ. Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới  vào năm 1992 bởi cảnh cũng như thiên nhiên ở đây. Ở đây có những thác nước lớn cùng với những hồ nước trong vắt đủ màu sắc mà bạn có thể nhìn thấy những gì ở dưới đáy. Cảnh sắc ở đây thay đổi theo mùa, mỗi mùa đều mang những vẻ đẹp riêng thu hút mỗi năm hàng ngàn du khách.

Trên đây là 04 điểm không nên bỏ qua khi đến Trung Quốc, nếu bạn có kế hoạch du lịch trung quốc thì bạn nên tìm hiểu trước những thông tin cần thiết.